Giá một bữa ăn tại 4 nhà hàng nhận sao Michelin: nơi 9 triệu đồng xem đầu bếp trực tiếp nấu, nơi bình dị chỉ 200 nghìn một bữa cơm quê

07/06/2023 12:03

4 nhà hàng nhận sao Michelin được coi là cột mốc đánh dấu khởi đầu mới của ẩm thực và du lịch Việt Nam.

Ănăn Saigon (TP.HCM)

Anăn Saigon là nhà hàng duy nhất ở TP HCM được nhận 1 sao Michelin.

Nhà hàng là của ông Peter Cuong Franklin, một đầu bếp tiên phong với phong cách ẩm thực Việt Nam và châu Á hiện đại. Ông học nấu ăn tại Le Cordon Bleu (Pháp) và được đào tạo qua nhiều nhà hàng nổi tiếng thế giới ở Hong Kong, Chicago (Mỹ) hay Bangkok (Thái Lan). Đầu bếp chia sẻ nguồn cảm hứng nấu ăn lớn nhất của ông là người mẹ từng bán hàng bún phở ở Đà Lạt.

Giá một bữa ăn tại 4 nhà hàng nhận sao Michelin: nơi 9 triệu đồng xem đầu bếp trực tiếp nấu, nơi bình dị chỉ 200 nghìn một bữa cơm quê - Ảnh 1.

Nhà hàng phục vụ thực đơn Việt nhưng được chế biến và trình bày với phong cách pha trộn ẩm thực thế giới. Trong đó phải kể tới bánh nhúng (bánh làm từ bột chiên giòn có hình những bông hoa để ăn vặt), phở dùng thịt bò wagyu, pizza Đà Lạt, bánh xèo taco, bánh mì kẹp gan ngỗng, ức gà hoặc nấm truffle...

Trên trang web của Anan Saigon có hai thực đơn nếm thử là Saigon Tasting Menu với 10 món và Chef's Tasting Menu với 12 món.

Thực đơn Chef's Tasting Menu gồm các món ăn từ khắp các vùng miền Việt Nam, là "chuyến hành trình ẩm thực" từ Bắc vào Nam. Giá cho thực đơn này là khoảng hơn 2,4 triệu đồng/người (khoảng hơn 100 USD/người).

Giá một bữa ăn tại 4 nhà hàng nhận sao Michelin: nơi 9 triệu đồng xem đầu bếp trực tiếp nấu, nơi bình dị chỉ 200 nghìn một bữa cơm quê - Ảnh 2.

Saigon Tasting Menu là cách thể hiện hiện đại các món ăn "cổ điển" của Việt Nam. Mỗi người dùng sẽ phải bỏ ra hơn 1,6 triệu đồng/người cho thực đơn này (khoảng 68 USD/người).

Giá một bữa ăn tại 4 nhà hàng nhận sao Michelin: nơi 9 triệu đồng xem đầu bếp trực tiếp nấu, nơi bình dị chỉ 200 nghìn một bữa cơm quê - Ảnh 3.

Gia (Hà Nội)

Gia là tên gọi tắt của Gia Restaurant, ra đời bởi niềm đam mê ẩm thực và khát khao nâng tầm ẩm thực quê hương của các du học sinh Việt Nam. Đó là Long Trần, du học sinh Singapore với hơn 16 năm kinh nghiệm quản lý nhiều nhà hàng sao Michelin thế giới, quản lý nhà hàng; và là Sam Trần, du học sinh Úc với hơn 9 năm làm bếp tại nhà hàng Michelin, đầu bếp trưởng của Gia.

Khác hoàn toàn so với thực đơn gọi món, Gia phục vụ Tasting Menu với hành trình trải nghiệm về hương vị qua hơn 10 món ăn định sẵn và các thức uống đi kèm. Cứ 3 tháng Gia lại thay đổi thực đơn 1 lần, và các món ăn ở thực đơn đã qua sẽ khó lòng xuất hiện lại trong mùa mới.

Giá một bữa ăn tại 4 nhà hàng nhận sao Michelin: nơi 9 triệu đồng xem đầu bếp trực tiếp nấu, nơi bình dị chỉ 200 nghìn một bữa cơm quê - Ảnh 4.

Không chỉ tìm kiếm và tiếp nhận các nguyên liệu ở mọi hình thái, từ mọi vùng miền, những món ăn tại Gia còn xuất phát từ ký ức đầy xúc cảm của bếp trưởng Sam Trần. Bếp trưởng muốn kể về từng mảnh ghép trong đời sống, những vùng đất cô đã đặt chân qua, những hương vị truyền đời từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Những nguyên liệu đã dần bị lãng quên (rau dớn ở vùng Tây Bắc hay lá giang trong văn hoá ẩm thực người Thái), những món ăn truyền thống như bún riêu, súp lươn, mỳ gà tần,... vốn đã quen thuộc, nay được bếp trưởng Sam Trần tái hiện theo góc nhìn hoàn toàn mới mẻ và thú vị.

Giá cho một bữa ăn tại đây dao động trong khoảng 1,7-2 triệu đồng .

 Hibana by Koki (Hà Nội)

Theo thông tin từ Capella Hà Nội, nhà hàng Koki là nhà hàng mang phong cách ẩm thực Nhật Bản duy nhất tại Việt Nam nhận được một sao Michelin danh giá, được trao cho ẩm thực Teppanyaki (nấu ăn trên bàn nóng) độc đáo tại Hibana.

Nhà hàng mang đến trải nghiệm thị giác ấn tượng với quầy ăn 14 chỗ tại tầng hầm Khách sạn Capella, nơi Bếp trưởng Hiroshi Yamaguchi trình diễn màn chế biến teppanyaki điêu luyện và tỉ mỉ, mang đến món ăn có hương vị thơm ngon đậm đà.

Giá một bữa ăn tại 4 nhà hàng nhận sao Michelin: nơi 9 triệu đồng xem đầu bếp trực tiếp nấu, nơi bình dị chỉ 200 nghìn một bữa cơm quê - Ảnh 5.

Thực đơn Izakaya tại Koki và ẩm thực Teppanyaki tại Hibana, Koki sẽ dệt nên dấu ấn đặc trưng của hương vị ẩm thực bốn mùa - xuân, hạ, thu, đông, mang đến cho mỗi thực khách một trải nghiệm ẩm thực độc đáo và khác lạ. Những nguyên liệu cao cấp được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản theo lịch trình hai lần một tuần, có thể kể đến bào ngư, tôm hùm gai, nhím biển, thịt bò Yaeyama Kyori và cua lông Hokkaido. 

Tất nhiên, giá cho mỗi bữa ăn được chuẩn bị bởi các đầu bếp gắn sao Michelin không bao giờ ở mức phổ thông. Còn để thưởng thức một bữa ăn trên bàn Teppan ở nhà hàng Koki được trực tiếp trình diễn bởi Junichi Yoshida lại càng không rẻ. Thực khách phải chi từ 6 - 9 triệu đồng/người nhưng việc đặt chỗ không hề dễ dàng. Chỉ có 4 phòng Private Teppanyaki tại Koki Restaurant với sức chứa mỗi phòng từ 6 - 8 khách. Thế nên để có một vị trí bên bếp Teppan tại Koki, thực khách phải đặt chỗ từ nhiều ngày.

Tầm Vị (Hà Nội)

Đây là một nhà hàng Việt "chuẩn cơm mẹ nấu", các mâm cơm "chuẩn Bắc" dựa trên cảm hứng từ thời kì Đông Kinh, có các món ăn quen thuộc: cá kho, canh cua mồng tơi, hay đậu phụ rán tẩm hành... và thực đơn đặc sắc nấu bằng nguyên liệu tươi ngon theo mùa. Tầm Vị cũng được đánh giá cao bởi thiết kế không gian cổ điển, từ bàn ghế ngồi, chén bát đến bảng hiệu viết tay, máy hát và điện thoại cổ...

Giá một bữa ăn tại 4 nhà hàng nhận sao Michelin: nơi 9 triệu đồng xem đầu bếp trực tiếp nấu, nơi bình dị chỉ 200 nghìn một bữa cơm quê - Ảnh 6.

3 mâm cơm chính của nhà hàng được đặt tên lần lượt là Hữu Thanh, Trung Bắc, Nam Phong. Giá đồ ăn ở đây cũng mềm nhất trong cả 4 nhà hàng đạt sao Michelin, dao động từ 200.000-500.000 đồng/bữa.

Giá một bữa ăn tại 4 nhà hàng nhận sao Michelin: nơi 9 triệu đồng xem đầu bếp trực tiếp nấu, nơi bình dị chỉ 200 nghìn một bữa cơm quê - Ảnh 7.

Giá một bữa ăn tại 4 nhà hàng nhận sao Michelin: nơi 9 triệu đồng xem đầu bếp trực tiếp nấu, nơi bình dị chỉ 200 nghìn một bữa cơm quê - Ảnh 8.

Bạn đang đọc bài viết "Giá một bữa ăn tại 4 nhà hàng nhận sao Michelin: nơi 9 triệu đồng xem đầu bếp trực tiếp nấu, nơi bình dị chỉ 200 nghìn một bữa cơm quê" tại chuyên mục Hàng hoá. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline 0903 78 12 09 hoặc gửi email về địa chỉ: phutrachnoidung@gmail.com