Cung cấp dịch vụ chứng thực “Hợp đồng điện tử” bằng smartphone

04/10/2022 16:30

(NLĐO) - Nền tảng Bkav eContract cho phép mọi ký kết như hợp đồng, biên bản, chứng từ… giữa các doanh nghiệp, cá nhân mọi lúc mọi nơi chỉ bằng smartphone, không cần phụ thuộc máy tính.

Ngày 4-10, Tập đoàn công nghệ Bkav vừa trở thành một trong những đơn vị đầu tiên chính thức được cấp phép cung cấp dịch vụ chứng thực "Hợp đồng điện tử". Hiện nay, các doanh nghiệp đã được phép kê khai thuế và sử dụng hóa đơn qua mạng, song đa số các loại văn bản khác như hợp đồng, biên bản, chứng từ… thì vẫn phải thực hiện thủ công trên giấy.

Cung cấp dịch vụ chứng thực “Hợp đồng điện tử” bằng smartphone - Ảnh 1.

Tập đoàn công nghệ Bkav vừa được cấp phép cung cấp dịch vụ chứng thực “Hợp đồng điện tử”.

Điều này gây bất tiện và tốn kém chi phí in ấn, lưu trữ, cũng như thời gian chờ đợi chuyển phát. "Bkav eContract giúp rút ngắn ít nhất 50% quy trình cung cấp hàng hóa, dịch vụ và tiết kiệm đến 80% chi phí cho doanh nghiệp và người dân. Nền tảng Bkav eContract cho phép doanh nghiệp, cá nhân có thể ký kết các văn bản này qua mạng, mọi lúc mọi nơi chỉ bằng smartphone" - ông Nguyễn Khơ Din, Tổng Giám đốc Công ty Nền tảng Chuyển đổi số SME, thành viên Tập đoàn công nghệ Bkav cho biết.

Phát triển và ứng dụng "Hợp đồng điện tử" trong xã hội là mục tiêu quan trọng trong kế hoạch chuyển đổi số của Chính phủ. Hướng đến năm 2025, 80% doanh nghiệp ứng dụng Hợp đồng điện tử và 2030 đạt 100% doanh nghiệp ứng dụng Hợp đồng điện tử.

Hiện nay, Bkav đã xây dựng được một hệ sinh thái đầy đủ các sản phẩm từ Chữ ký số, Thuế điện tử TVAN, BHXH điện tử IVAN, Hóa đơn điện tử eHoadon và Hợp đồng điện tử eContract...

Bạn đang đọc bài viết "Cung cấp dịch vụ chứng thực “Hợp đồng điện tử” bằng smartphone" tại chuyên mục Xe - Công nghệ. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline 0903 78 12 09 hoặc gửi email về địa chỉ: phutrachnoidung@gmail.com